So sánh sản phẩm
  • Hiện chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn
Thống kê
  • Ngày
  • Tuần
  • Tháng
  • Năm
  • Online
Sản phẩm xem nhiều
Tin tức nổi bật

Nhận diện lỗi cửa cuốn khi sử dụng

Ngày đăng : 11:55:50 21-09-2016
Ngoài việc sử dụng đúng cách, bảo trì thường xuyên thì người sử dụng vẫn phải luôn cẩn thận và lưu ý những hiện tượng bất thường (lỗi) từ hệ thống cửa cuốn.
Dù đã có nhiều cải tiến và bổ sung các tính năng hiện đại, tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những hỏng hóc do lỗi kỹ thuật hoặc sử dụng không đúng cách của người sử dụng. Vì vậy, ngoài việc sử dụng đúng cách, bảo trì thường xuyên thì người sử dụng vẫn phải luôn cẩn thận và lưu ý những hiện tượng bất thường từ hệ thống cửa cuốn. Các lỗi thường gặp sau đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm để sử dụng cửa cuốn thuận tiện hơn.

Trường hợp 1: Điều khiển từ xa không hoạt động

- Kiệm tra Pin của thiết bị điều khiển. Nếu khi bấm, đèn tín hiệu yếu thì có nghĩa là pin không đủ dung lượng để sử dụng nữa, cần thay pin mới.
- Trong trường hợp Pin vẫn còn, bạn mở nắp của hộp điều khiển tìm nút nhấn có màu đỏ nằm trong hộp, nhấn nút đỏ trong hộp điều khiển rồi nhấn các nút trên remote để hộp nhận lại tín hiệu từ remote do lâu ngày không sử dụng hộp sẽ xóa mã của dụng cụ này.
- Nếu đã thao tác trên nhưng remote vẫn không hoạt động có nghĩa hộp nhận của bạn đã hỏng chức năng nhận tín hiệu hoặc hỏng tay cần gọi thợ đến khắc phục.

Trường hợp 2: Cửa cuốn không đảo chiều hoặc tự dừng khi gặp chướng ngại vật

- Lấy 2 đầu dây đảo chiều từ hộp điều khiển (2 đầu dây nối với ray) chập vào nhau khi cửa đang đi xuống. Nếu cửa tự dừng và đảo chiều ngay khi chập 2 dây vào nhau có nghĩa là hệ thống đảo chiều ở thanh đáy cửa bị lỗi. Bạn cần tháo thanh đáy ra kiểm tra 2 công tắc và đầu ty đồng có bị gãy hỏng không và tiến hành thay thế.
- Trong trường hợp chập 2 dây vào vẫn không đảo chiều, hộp điều khiển của bạn đã hỏng đảo chiều cần sửa chữa hoặc thay thế.

Trường hợp 3: Cửa đi xuống từng đoạn, phải bấm liên tục để cửa đi xuống

Có thể có nhiều nguyên nhân gây ra trường hợp 3 như:
Nguyên nhân 1: Hệ thống đảo chiều của cửa cuốn bị chập: Khi bị chập hộp điều khiển luôn nhận rằng có chướng ngại vật và luôn dừng. Để kiểu tra bạn cần tháo bỏ 2 dây nối từ đáy thanh ray vào hộp điều khiển, nếu hiện tượng trên không xảy ra nữa thì do chập đảo chiều ở đoạn ray hoặc dây nối, cần kiểm tra vị trí dây bị chập và dán băng dính điện
Nguyên nhân 2: Nút bấm âm tường bị hỏng: Nút âm tường chính là 1 công tắc thông mạch, nếu mạch nút STOP bị hỏng sẽ dẫn đến hở mạch và motor cửa cuốn luôn mặc định bị nhấn STOP. Bạn cần kiểm tra vị trí đứt của dây âm tường hoặc thay mới.
Nguyên nhân 3: Kẹt thanh đáy cửa cuốn: Bạn cần kiểm tra thanh đáy cửa cuốn có đang ở chế độ thả lỏng khi cửa đi lên không. Lấy tay kéo mạnh 2 bên đáy cửa khi cửa đi lên. Nếu hiện tượng trên hết nghĩa là thanh đáy bị kẹt dẫn đến công tắc luôn bị đóng gây đảo chiều, cần tháo ra và nới rộng khớp nối thanh đáy và nan cửa.

Trường hợp 4: Cửa cuốn bị kêu khi lên hoặc xuống

Hiện tượng này xảy ra có thể do thừa nan cửa, một yếu tố kỹ thuật khá thường gặp ở các sản phẩm cửa cuốn bị lỗi sản xuất. Khi nan cửa thừa sẽ gây ra tình trạng các nan trên cùng không căng và làm cửa bị lệch nan. Cần bỏ bớt nan cửa cuốn tự động sao cho khi cửa xuống đến nan cửa chỉ trùm lên đến đỉnh lô cuốn.
Tags:
Tin cùng danh mục
Đối tác

Top

Tải báo giá